Từ lâu, hạt điều đã là món ăn vặt ngon miệng thường được sử dụng nhiều đặc biệt trong các dịp lễ hoặc Tết. Nhưng nhiều năm nay, loại hạt này đã trở thành thực phẩm dinh dưỡng được ưa chuộng rộng rãi nhờ hàm lượng dưỡng chất cao và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt phải kể đến công dụng bảo vệ tim mạch của hạt điều.
- Hạt điều là gì?
Hạt điều – đào lộn hột – một trong những loại ngũ cốc nguyên hạt chứa hàm lượng dưỡng chất cao. Đây là loại cây có thuộc họ xoài, có nguồn gốc từ đông bắc Brazil, được trồng nhiều ở các quốc gia như Ấn Độ, Brazil, Philippines,… Ở Việt Nam, nổi tiếng nhất là hạt điều Bình Phước.
- Tác dụng của hạt điều đối với tim mạch
Khi ăn hạt điều, trái tim của chúng ta được bảo vệ nhờ lượng chất béo không bão hòa đa và chất béo không bão hòa đơn có trong hạt. Những chất béo này làm giảm cholesterol xấu trong máu – lý do khiến con người dễ mắc các bệnh về tim mạch như xơ vữa hoặc xơ cứng động mạch, đồng thời hỗ trợ điều trị cũng như ngăn ngừa tiểu đường. Do đó, không chỉ người có vấn đề về tim mạch mà bệnh nhân tiểu đường cũng được khuyến khích sử dụng hạt điều. Ngoài ra, hai chất béo kể trên còn góp phần giúp chúng ta hấp thụ nhiều loại vitamin như A, D, E và K giúp cho ra đời những axit béo cần thiết cho sự phát triển của não bộ và việc làm đông máu của cơ thể.
- Những công dụng khác của hạt điều
Ngoài công dụng bảo vệ tim mạch thì hạt điều còn mang lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe như cải thiện tiêu hóa, chắc khỏe xương, chống lão hóa, hỗ trợ giảm cân và một số chức năng khác. Đây là loại thực phẩm dinh dưỡng được khuyến khích sử dụng cho nhiều đối tượng, đặc biệt là mẹ bầu và bé, người có vấn đề về tim mạch và những ai có nhu cầu làm “mi-nhon” dáng.
- Cách làm món ngon từ hạt điều
Không cần quá nhiều nguyên liệu, công thức dễ làm, hương vị lại đậm đà thơm ngon nên hạt điều rang muối rất được yêu thích.
Nguyên liệu
– 200g hạt điều sống
– 400g muối hạt
Thực hiện
– Làm nóng chảo rồi cho muối vào đảo đều đến khi nào muối thật khô
– Chỉnh lửa vừa rồi cho hạt điều vào, tiếp tục đảo đều đến khi hạt điều chuyển vàng đều
– Tắt bếp, trút ra hạt điều ra dụng cụ có thể sàng hạt điều ra khỏi muối
Bỏ hạt điều đã sàng vào lọ thủy tinh để bảo quản
Vì đây là thực phẩm dinh dưỡng được ưa chuộng rộng rãi nên hiện nay trên thị trường đang tràn lan nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc vì thế các bạn nên có sự lựa chọn đúng đắn để đảm bảo sức khỏe. Để chọn được sản phẩm hạt điều chất lượng, các bạn có thể tham khảo trên web và Shopee của Vua Yến Mạch. Chúc các bạn may mắn.
Tác dụng (công dụng) của hạt điều – Phần 1
Tác dụng (công dụng) của hạt điều – Phần 2
Những Lợi Ích Của Hạt Điều Cho Sức KhoẻSubscribe by Email
Follow Updates Articles from This Blog via Email
No Comments